Danh Mục Sản Phẩm

Camera bé hơn hạt muối, bạn có thể tin được không?

The Verge đưa tin các nhà khoa học tại đại học Stuttgart mới đây đã sử dụng công nghệ in 3D để tạo ra chiếc camera siêu nhỏ, với kích thước chỉ 0,004 inch (100 micromet), thậm chí có thể được đưa vào bên trong cơ thể bạn bằng kim tiêm.

Chiếc Camera được sản xuất bởi công nghệ in 3D. Ảnh: University of Stuttgart

Họ tin rằng thiết bị mới này có thể được sử dụng để khám phá các vùng cơ thể con người mà các loại máy ảnh, máy tự động, thiết bị giám sát khác trước đây không thể xâm nhập.

Sau khi công bố trên trang Nature Photonics, các nhà khoa học cho biết chiếc camera này sử dụng công nghệ in 3D cho ra 3 ống kính khác nhau, độ dày của vỏ là 0,12mm, nhỏ hơn cả một hạt muối và có thể lấy nét các vật thể chỉ cách nó 3mm.

Nhờ vậy, họ có thể tiêm nó vào cơ thể con người nhằm quan sát được các bộ phận bên trong, thậm chí cả não bộ, những nơi mà công nghệ nội soi hiện tại chưa thể vươn tới.

Nhóm nghiên cứu cũng tin rằng công nghệ in 3D chắc chắn sẽ đại diện cho tương lai của ngành sản xuất, thay thế cho các kỹ thuật hiện nay không thể tạo ra ống kính đủ nhỏ để có thể sử dụng trong nội soi hiện đại.

Họ cũng cho biết sẽ làm cho chiếc camera này có thể tự di chuyển, bơi trong cơ thể con người. Còn hiện tại, chiếc camera này chỉ có thể được gắn vào một sợi cáp siêu nhỏ dài 1,7m.

Nhờ ưu thế siêu nhỏ, các bác sĩ có thể đưa chiếc camera này vào trong cơ thể người giúp chuẩn đoán bệnh, hoặc các kỹ sư có thể dùng để kiểm tra bên trong máy móc. Chiếc camera được gắn thêm đèn LED nên có thể dễ dàng thao tác ở những nơi không có ánh sáng.

Phạm vi ứng dụng của camera siêu nhỏ còn rất lớn. Chúng có thể dùng cho mục đích gián điệp, hoặc gắn trên những chiếc flycam cỡ nhỏ, hoặc làm thành hệ thống camera 360 độ cho smartphone.

Nó bé hơn cả một... hạt muối. Ảnh: University of Stuttgart

Ngoài ra, các nhà khoa học tại Đại học Stuttgart hy vọng thiết bị camera siêu nhỏ này được ứng dụng trong lĩnh vực an ninh, giám sát vì nó có thể tích hợp vào màn hình kiểm tra siêu nhỏ, máy bay không người lái, hệ thống chiếu sáng, hoặc thậm chí là người máy.

Vẫn còn nhiều cải tiến đang được nghiên cứu, nhưng chiếc camera này cho người ta thấy vô số khả năng thú vị mà nó có thể thực hiện.

Nhóm các nhà nghiên cứu nói trên chỉ mất khoảng một vài giờ để thiết kế, chế tạo và thử nghiệm chiếc camera siêu nhỏ này. Máy quay có khả năng ghi lại được các hình ảnh ở khoảng cách 3mm và sau đó truyền tải các hình ảnh này qua sợi quang dài 1,7m mà camera được gắn lên.

Các sản phẩm camera: Camera Questek, Camera KBVISION, Camera Quan Sát, ... 

Bài viết liên quan
Những cách để cải thiện camera an ninh tầm nhìn ban đêm.
Tầm quan trọng của Video Camera giám sát tại nơi làm việc.
TỔNG QUAN VỀ HỆ THỐNG CAMERA GIÁM SÁT.
Lợi ích của việc sử dụng một hệ thống camera quan sát là gì?
6 lý do Tại sao hệ thống an ninh CCTV là yếu tố quan trọng cho doanh n
Hệ thống an ninh giám sát
5 lợi ích của Camera an ninh gia đình
Vai trò của CCTV Camera: Công cộng, Bảo mật và Bảo vệ.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên